cải tạo nhà giá rẻ

Cải tạo nhà là công việc không còn quá xa lạ đối với mọi người, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình cải tạo và sửa chữa ngôi nhà sao cho đúng cách. Chính vì vậy, hôm nay VTKONG xin chia sẻ những kinh nghiệm thi công cũng như những lưu ý khi tiến hành cải tạo nhà qua bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin mới mẻ về quy trình xây dựng này!

Những thông tin cần biết về cải tạo nhà là gì?

Trên thực tế, nhà cửa sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng hư hỏng, xuống cấp hoặc phong cách thiết kế bị lỗi thời. Chính vì vậy, công việc cải tạo nhà cũ thành mới sẽ giúp gia chủ điều chỉnh, sửa chữa hoặc mở rộng cơ cấu, không gian hiện có nhằm nâng cấp chất lượng tổng thể của ngôi nhà. Ngoài ra, trong một số trường hợp, gia chủ cũng cần kết hợp với công tác sửa chữa những chi tiết bị hư hỏng bên trong ngôi nhà để tạo nên một không gian sống chất lượng và rộng rãi hơn.

Cải tạo nhà là gì?

Nên tự mình cải tạo nhà hay thuê đơn vị cải tạo?

Việc lựa chọn phương án tự cải tạo hay thuê đơn vị cải tạo nhà vẫn đang là câu hỏi thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người. Bạn có thể tham khảo một số vấn đề dưới đây khi cải tạo nhà hoặc thuê đơn vị cải tạo nhé!

Tự mình cải tạo nhà

Cải tạo nhà không phải là điều đơn giản, bởi nó không chỉ đơn thuần là sắp xếp, bố trí lại các vật dụng nội thất trong nhà mà còn cần đến sự điều chỉnh bên trong ngôi nhà. Chính vì vậy, khi gia chủ quyết định tự mình cải tạo nhà, bản thân gia chủ cần có kinh nghiệm trong việc đo đạc, khảo sát hiện trạng ngôi nhà để biết được khu vực nào cần được cải tạo hoặc thay thế hoàn toàn. 

Ngoài ra, tự cải tạo nhà cũng đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ phải tự lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, từ việc chọn lựa màu sơn, cách thiết kế đến nội thất cần có trong căn phòng… quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là trong trường hợp gia chủ vẫn chưa định hình được phong cách thiết kế ngôi nhà của mình.

Một vấn đề quan trọng là giá cả và chất lượng nguyên vật liệu. Khi tự cải tạo nhà, gia chủ cũng cần quan tâm đến chất lượng vật dụng mình sẽ sử dụng trong quá trình cải tạo sửa chữa cũng như tham khảo giá cả dao động của các nguyên vật liệu trên thị trường. Chính vì vậy, sẽ mất nhiều công sức nếu gia chủ không rõ về vấn đề này.

Nên tự cải tạo nhà hay thuê đơn vị cải tạo

Thuê đơn vị cải tạo nhà cũ thành mới

Tuy nhiên, khi thuê đơn vị cải tạo nhà, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiến hành cải tạo, đồng thời nhận được bảng báo giá chi tiết các hạng mục sửa chữa và các nguyên vật liệu cần có trong quá trình cải tạo. 

Đơn vị thi công cũng là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, do đó họ sẽ biết cách kết hợp và sửa chữa nhà sao cho tiết kiệm được tối đa thời gian và tiền bạc, chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Đây được xem là điểm cộng lớn và cũng là lý do chính mà nhiều gia đình lựa chọn phương án thuê đơn vị cải tạo nhà thay vì tự mình cải tạo, đặc biệt là khi gia đình nào cũng bận rộn như hiện nay.

Tự mình cải tạo và thuê đơn vị, nên chọn phương án nào?

Trên thực tế, việc tự mình cải tạo hay thuê đơn vị cải tạo còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện của mỗi người. 

Trong trường hợp không gian cần cải tạo có diện tích tương đối nhỏ, gia chủ có thể tự mình tiến hành cải tạo nếu có quỹ thời gian dư dả. Việc tự cải tạo cũng đem đến sự linh hoạt và thoải mái hơn vì bạn hoàn toàn tự chủ trong việc thiết kế và sắp xếp nội thất theo phong cách riêng của chính mình, do đó nếu bạn đang sở hữu một không gian nhà không quá lớn, có thể sắp xếp thời gian để cải tạo và đã có ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, bạn có thể thử trải nghiệm công việc tự cải tạo nhà này.

Ngược lại, gia chủ nên lựa chọn phương án thuê công ty đến cải tạo và sửa chữa nếu diện tích nhà lớn, bởi các công ty sẽ biết cách thiết kế và thi công nhà cửa sao cho vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo không gian sống hài hòa, đẹp mắt và chất lượng.

Quy trình cải tạo nhà cũ

Quy trình cải tạo nhà cũ thành mới của Vtkong sẽ gồm những bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khi khách hàng liên hệ đến công ty, nhân viên Vtkong sẽ tiến hành tiếp nhận yêu cầu và lên lịch hẹn cụ thể với khách hàng.

Bước 3: Lên phương án thiết kế

Vtkong sẽ tiến hành trao đổi sơ bộ và tư vấn cho khách hàng về dịch vụ cải tạo công trình xây dựng. Đồng thời, trong quá trình lên phương án thiết kế, hai bên sẽ tương tác thường xuyên để chúng tôi có thể xem xét và đưa ra phương án thích hợp để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Ký kết hợp đồng

Sau khi gửi bảng báo giá, Vtkong sẽ soạn thảo hợp đồng và cùng khách hàng thương lượng những điều kiện cụ thể có trong hợp đồng. Khi đã nhận được sự đồng thuận của hai bên, Vtkong sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng và tiến hành quá trình cải tạo.

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Khi đã hoàn thành quá trình cải tạo nhà, khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu từng khu vực và toàn bộ công trình. Nếu quá trình nghiệm thu không có vấn đề gì phát sinh, khách hàng sẽ ký biên bản nghiệm thú và công ty bàn giao lại công trình cho khách hàng để đưa vào sử dụng.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Sau khi đã có được thông tin và địa chỉ khách hàng, Vtkong sẽ khảo sát trực tiếp và đánh giá tình trạng tổng thể và kết cấu ngôi nhà.

Bước 4: Lập bảng giá chi tiết

Vtkong sẽ gửi xác lập dự toán thi công công trình và thiết lập bảng báo giá chi tiết đến khách hàng. 

Bước 6: Tiến hành cải tạo

Ngay khi hợp đồng được ký kết, VTKONG sẽ chuẩn bị máy móc, nhân lực đến và tiến hành cải tạo nhà. Đồng thời, chúng tôi cũng bố trí quản lý đến giám sát quá trình thi công công trình nhằm đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ thực hiện.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng

Cuối cùng, khách hàng sẽ thanh lý hợp đồng theo điều khoản mà hai bên đã ký kết trước đó. Công ty cũng sẽ thực hiện bảo hành theo chính sách quy định được cung cấp trong hợp đồng.

Hình ảnh thi công cải tạo nhà ở

Những lưu ý khi cải tạo nhà cũ mà gia chủ cần biết

Trước khi tiến hành cải tạo ngôi nhà của mình, gia chủ cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Xác định mục đích sửa chữa nhà

Khi nhắc đến cải tạo nhà, chúng ta thường bắt gặp ba hướng cải tạo sửa chữa: Sửa chữa và duy trì hạng mục ngôi nhà, tân trang ngôi nhà và cải tạo toàn bộ ngôi nhà theo bản thiết kế mới. Tùy vào tình trạng thực tế của ngôi nhà và kinh phí hiện có mà mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau, chính vì vậy việc xác định rõ mục đích sửa chữa nhà sẽ giúp quá trình cải tạo đi đúng hướng và theo đúng định hướng ban đầu.

Lưu ý khi tiến hành cải tạo nhà

Dự trù kinh phí

Dù xây nhà hay cải tạo nhà thì kinh phí cũng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Do đó, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng trước khi sửa chữa, dự trù các khoản kinh phí sẽ có và có thể phát sinh trong quá trình xây dựng để đơn vị xây dựng có những phương án cải tạo phù hợp với ngôi nhà và tiềm lực tài chính của gia đình.

Chú ý đến kết cấu và không gian khu vực

Quá trình cải tạo nhà sẽ yêu cầu sửa chữa và thay thế những nguyên vật liệu đã cũ bên trong, tuy nhiên nguyên tắc chung khi cải tạo là hạn chế việc phá bỏ và sửa chữa trên kết cấu cũ để không làm hỏng kết cấu chung của ngôi nhà. Do đó, những gia chủ nếu có ý định tự cải tạo nhà cần quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt là khi cải tạo ở các khu vực có hệ thống điện, thoát nước…

Ngoài ra, chất lượng nguyên vật liệu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và độ bền sau này của ngôi nhà, do đó gia chủ cũng cần đảm bảo những vật liệu được đưa vào xây dựng có chất lượng tốt, có khả năng chịu lực cao để tăng độ an toàn và tuổi thọ công trình.

Tránh lỗi phong thủy

Ngoài vấn đề liên quan đến chuyên môn, gia chủ cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy trong quá trình sửa chữa và cải tạo nhà. Một ngôi nhà có khí lưu thông tốt là ngôi nhà có nhiều vượng khí, từ đó mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia đình. 

Trên thực tế, việc thiết nhà nhà cửa hợp phong thủy cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến vấn đề tuổi và mệnh, tuy nhiên chúng ta có thể tránh các lỗi chung khi cải tạo nhà như: thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, nhà bếp đối diện phòng tắm, phòng khách nằm ở khu vực hẹp, khó lưu thông khí, cầu thang nằm trung tâm… để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của gia đình.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Đây cũng yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kết quả cải tạo cuối cùng. Một đơn vị thi công uy tín và giàu kinh nghiệm sẽ giúp gia đình tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng ngôi nhà.

Có rất nhiều đơn vị thi công trên thị trường hiện nay, do đó bạn có thể tham khảo đánh giá từ bạn bè, người thân và khách hàng trước đó của công ty để có cái nhìn khách quan và đưa ra lựa chọn cuối cùng.